triệu chứng bệnh lậu giang mai

Trong tuần qua, rất nhiều người gửi thư thắc mắc đến Phòng Khám Đa Khoa Mayo với các nội dung như: miêu tả của bệnh lậu như thế nào, cách phân biệt bệnh lậu ở nam và nữ giới ,…Trên thực tế, bệnh lậu ở nam và nữ giới đều có những bộc lộ khác nhau do tính chất khác biệt của niệu đạo ở nam và nữ. Bài viết sau đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp các bạn biết cách phân biệt bệnh lậu ở nam và nữ, nhằm phát hiện bệnh sớm để hỗ trợ chữa trị nhanh chóng .

bệnh lậu ở nam và nữ giới như thế nào?

Nhiều người thường cho rằng, bệnh lậu chung quy là một loại vi khuẩn gây ra nên bệnh sẽ có những diễn tả giống nhau dù nam hay nữ. Trên thực tế thì nhận định này là sai. Điều này khiến cho nhiều người có những triệu chứng của bệnh lậu riêng biệt ở nam hoặc nữ nhưng lại chủ quan bỏ qua, vì họ chưa biết cách phân biệt bệnh lậu ở nam và nữ như thế nào.

Theo các bác sĩ chuyên khoa , thông thường , bệnh lậu có thời gian ủ bệnh từ 3 – 5 ngày, trong thời gian này, bệnh không miêu tả dấu hiệu mà âm thầm, thậm chí có những trường hợp bệnh kéo dài đến 2 – 3 tuần mới có dấu hiệu . Các dấu hiệu của bệnh thường miêu tả ở bộ phận sinh dục ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, do niệu đạo của nam giới dài hơn so với nữ giới nên có những miêu tả bệnh khác nhau, cụ thể như:

triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

– Rối loạn tiểu tiện: tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu khó, đi tiểu nhiều lần, tiểu có dịch mủ chảy ra, đau dọc niệu đạo khi đi tiểu.
– Ngứa ở bao quy đầu, niệu đạo thường xuyên có cảm giác ngứa rát, dương vật sưng tấy đỏ.
– Lúc mới ngủ dậy và khi đi tiểu vào sáng sớm, nam giới có nhiều chất nhầy tiết ra nhựa chuối từ niệu đạo.
– Đau nhức khi cương dương, đau rát khi quan hệ tình dục.
– người bệnh có thể bị sốt, nổi hạch bẹn, cơ thể mệt mỏi,…

triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới

– Rối loạn tiểu tiện: đàn bà đi tiểu thường xuyên, đau rát khi đi tiểu, khi tiểu có mủ vàng sẫm đặc chảy ra.
– Đau âm ỉ bụng dưới, ngứa rát nói quanh vùng âm hộ, đau xương mu khi giao phối .
– Âm hộ tấy đỏ, xuất hiện triệu chứng viêm nhiễm, dịch mủ vàng đặc chảy ra, có mùi hôi.
– Xuất hiện bạch đái nhiều, lỗ tử cung sưng đỏ, lộ tuyến, đau ở hạ vị, đau ở giữa, một bên hoặc hai bên, đau vùng hố chậu.
– cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, sốt nhẹ. Đây có thể là triệu chứng viêm nhiễm lây lan đến các phần phụ.

Như vậy, với những đặc điểm trên thì bạn có thể phân biệt bệnh lậu ở nam và phụ nữ rõ ràng. Bệnh nếu không được phát hiện sớm và tương trợ điều trị nhanh chóng , chúng có thể gây ra nhiều ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh . Đối với nam giới, lậu có thể gây ra các biến chứng như: viêm nhiễm ở các cơ quan sinh dục ( tinh hoàn, túi tinh, ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt,…), vô sinh, nhiễm trùng máu. Đối với phụ nữ thì bệnh lậu có thể gây ra nhiều căn bệnh hiểm nguy khác như: viêm khớp, viêm màng não, chữa ngoài tử cung, vô sinh, viêm hậu môn,…

***Các bác sĩ lưu ý : Lậu cầu cứ 15 phút thì sẽ có 1 lần nguyên phân và phát triển thêm, do đó bệnh gây viêm và lan rất nhanh trong thân thể . bởi thế , việc phát hiện và tương trợ điều trị lậu kịp thời là rất cấp thiết .

trieu chung cua lau giang mai
trieu chung benh lau

Advertisements