Bệnh sùi mào gà lây truyền qua những con đường nào?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội phổ biến với tốc độ lây lan rất nhanh. Nếu bệnh nhân không điều trị kịp thời thì có nguy cơ bị vô sinh – hiếm muộn. Tìm hiểu về con đường lây lan bệnh là cách phòng bệnh hiệu quả nhất. Vậy, bệnh sùi mào gà lây truyền qua những con đường nào?

Bệnh sùi mào gà lây truyền qua những con đường nào?

suimaoga-25

1. Bệnh lây qua con đường tình dục

Quan hệ tình dục không an toàn với người có bệnh như: không sử dụng bao cao su, quan hệ bằng miệng, hậu môn, quan hệ với nhiều bạn tình,… là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh sùi mào gà.

Ngay cả khi quan hệ có dùng bao cao su với người bệnh, thì khả năng nhiễm sùi mào gà cũng rất cao. Do trong quá trình quan hệ, chúng ta có thể va chạm với vi rút HPV gây bệnh, trên cơ thể bạn tình.

Ngoài ra, trong quá trình quan hệ, những nốt sùi mào gà ở người bệnh, có thể rơi ra và dính vào bộ phận sinh dục của bạn tình gây nên bệnh

2. Bệnh lây qua tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh

Bệnh sùi mào gà còn có thể lây truyền qua con đường tiếp xúc hoặc cọ xát với vết thương hở của người bệnh.

Các dịch tiết bám lại trên da, chứa nhiều vi rút gây bệnh, sẽ thấm sâu vào da của chúng ta, sao thời gian ủ bệnh từ 1-9 tháng thì phát bệnh.

3. Bệnh lây qua tiếp xúc gián tiếp

Người bình thường nếu dùng chung đồ dùng cá nhân với người nhiễm bệnh sùi mào gà như: khăn tắm, khăn mặt, bồn tắm, quần áo, bồn cầu,… thì nguy cơ mắc bệnh là rất cao.

4. Bệnh lây từ mẹ sang con

Thai phụ mắc bệnh sùi mào gà khi sinh con bằng phương pháp tự nhiên, thì những ma sát, va chạm với mầm bệnh có thể làm cho thai nhi bị nhiễm sùi mào gà.

Bên cạnh đó, nguyên nhân gây bệnh còn do mẹ chăm sóc trẻ sơ sinh, vô tình để trẻ va chạm đến những nốt sùi mào gà trên cơ thể.

Ngoài những nguyên nhân trên, vi rút gây bệnh sùi mào gà có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể có sức đề kháng yếu gây nên bệnh.

Ảnh hưởng của bệnh sùi mào gà

Người nhiễm bệnh sùi mào gà nếu không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý và sức khỏe như:

– Luôn trong tâm trạng lo lắng, nặng nề

– Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu hoặc không còn cảm giác khi quan hệ

– Sùi mào gà có thể gây viêm nhiễm, lỡ loét những bộ phận sinh dục xung quanh

– Gây vô sinh – hiếm muộn

– Trong một thời gian nhất định, bệnh sẽ phát triển mạnh, gây ung thư cổ tử cung ở nữ và ung thư dương vật ở nam giới, ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân.

Các chuyên gia Phòng Khám Sùi Mào Gà TP.HCM cho biết cách phòng bệnh tốt nhất là nên cách ly với mầm bệnh. Trường hợp đã nhiễm bệnh thì nên đến ngay cơ sở y tế uy tín để được các y bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

Hi vọng những thông tin chia sẻ về Bệnh sùi mào gà trên đây sẽ giúp các bạn phát hiện bệnh sớm hơn, nhằm có hướng điều trị kịp thời. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh sùi mào gà, bạn có thể liên hệ đến Phòng khám Sùi mào gà TPHCM qua Hotline: (08) 3832 9333  hoặc qua live chat để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s